Thời tự-nhiên đau khó chịu ở đảo quốc Sư Tử

ANTĐ – Singapore tổ chức quốc tang ông Lý Quang Diệu trong 7 ngày, bắt đầu từ hôm qua 23-3. Linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đặt tại dinh Istana (dinh Tổng thống Singapore), nơi ông từng sống và làm việc để người dân có thể đến viếng.

ANTĐ – Singapore sắp xếp quốc tang ông Lý Quang Diệu trong 7 ngày, triển khai từ hôm qua 23-3. Linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đặt tại dinh Istana (dinh Tổng thống Singapore), nơi ông từng sống và làm việc nhằm- cư dân có thể đến viếng.

Không ít người Singapore không cầm được nước mắt khi đoàn xe chở linh cữu ông Lý Quang Diệu tiến qua

11.000 tấm thiệp chia buồn của người dân đã được gửi cho dinh Istana nhằm- thổ lộ nỗi tốn kém lớn của họ. Ngay khi linh cữu ông Lý Quang Diệu được đưa đến cổng khu tưởng niệm đất nước Sri Temasek thuộc dinh Istana, đông đảo người dân đã tập hợp tại đó.

Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi vào viếng “người cha khai quốc” của Singapore. Bà P Pusparani, 57 tuổi, một cư dân tại Tanjong Pagar, nơi ông Lý Quang Diệu từng là nghị sĩ biểu trưng cho địa chỉ này từ năm 1955, san sẻ: “Khi trông thấy linh cữu của ông tiến qua, tôi nhận thấy không có lời nào có thể nói hết nỗi nhói lòng. Thật buồn khi biết rằng, đây sẽ là lần rút cục ông ở lại Istana”. Cầm trên tay các đóa hoa và thiệp, một người nữ giới tên Lillian cùng con trai 2 tuổi là Ethan đến dinh Istana chia sẻ: “Con trai tôi đang có một tương lai tươi sáng nhờ những gì ông Lý Quang Diệu đã gây dựng”.

Trong khi đó, từ 5h sáng qua, một bộ phận không nhỏ người dân Singapore đã đổ về Bệnh viện Đa khoa Singapore – nơi ông Lý Quang Diệu nhập viện từ hôm 5-2, bộc bạch sự chia buồn với -nhà Thủ tướng Lý Hiển Long. Với họ, sự ra đi của Thủ tướng Singapore thứ nhất là một tốn kém khôn cùng to lớn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s